Bệnh tê bàn tay và cách điều trị HIỆU QUẢ

Bệnh tê bàn tay là một trong những bệnh phổ biến của bệnh xương khớp.Mặc dù không nguy hiểm nhưng bệnh tê bàn tay gây ra những ảnh hưởng không nhỏ trong công việc và sinh hoạt.

Tê bàn tay là gì?

Tê bàn tay là một triệu chứng khiến người bình thường mất cảm giác ở bàn tay trái hoặc bàn tay phải. Chứng tê bàn tay khiến mọi người cảm nhận rần rần trong người như kiến bò hoặc như kim châm. Tê bàn tay khiến bàn tay mất đi sự nhạy bén như cầm nắm hoặc bị kim nhọn đâm.

Tê tay là biểu hiện của bệnh gì?

  • Bệnh tiểu đường: tê bàn tay là một biểu hiện phổ biến của người mắc bệnh tiểu đường. Nguyên nhân do chỉ số đường huyết trong cơ thể tăng cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh. Từ đó, dẫn đến các triệu chứng như là tê bàn tay, tê bì đầu ngón tay…
  • Thiếu vitamin: chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến thể trạng sức khẻ của con người. Trong đó, nếu một người bình thường không có đủ chất dinh dưỡng và các vitamin bồi bổ cho cơ thể là nguyên nhân gây ra các bệnh lý, trong đó có bệnh tê bàn tay. Đặc biệt những người thiếu vitamin B6,B12, B1, vitamin E có nguy cơ cao bị tê bì chân tay.
  • Hội chứng ống cổ tay: nguyên nhân do hoạt động quá nhiều ở bàn tay và cổ tay dẫn đến chấn thương ống cổ tay. Chính điều này gây ra bệnh tê bàn tay, tê đầu ngón tay. Đặc biệt xảy ra ở nhóm người làm văn phòng nhiều do thời gian làm việc với máy tính, sử dụng chuột nhiều hoặc những người làm nội trợ, phải hoạt động dọn dẹp nhà cửa nhiều.
  • Các bệnh lý về xương khớp: với những bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh về xương khớp cũng có nguy cơ cao bị tê bì chân tay. Nguyên nhân do các tổn thương xương khớp cũng ảnh hưởng và gây chèn ép dây thần kinh.
  • Một số bệnh khác : ngoài những bệnh kể trên thì bệnh tê tay còn là biểu hiện của nhiều nguyên nhân khác như do tác dụng phụ của thuốc, sử dụng nhiều đồ uống chứa chất kích thích…

Cách điều trị tê bàn tay

  • Sử dụng thuốc giảm đau, chống viêm: thuốc giảm đau, chống viêm có tác dụng giảm thiểu tình trạng tê bàn tay. Tuy nhiên, khi sử dụng người bệnh cần tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ.
  • Điều trị theo phương pháp đông y: có thể nói những bài thuốc đông y có tác dụng rất hiệu quả đề điều trị bệnh tê bàn tay. Ngoài việc lưu thông máu thì thuốc đông y còn có tác dụng cung cấp cho cơ thể nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Do vậy, đây được coi là bài thuốc điều trị bệnh an toàn, không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Tuy nhiên, người bệnh cần kiên trì mới có hiệu quả cao.
  • Ngoài ra, bệnh nhân tê bàn tay cần có chế độ nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bổ sung nhiều dinh dưỡng và vitamin cho cơ thể, phòng chống tê bàn tay.
  • Vận động với những bài tập cho tay hoạt động dẻo dai, tránh để co cứng các khớp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *