Bệnh tê đầu ngón tay do đâu?

Tê đầu ngón tay là một triệu chứng khá nhiều gặp phải, đặc biệt những người làm văn phòng. Bệnh tê đầu ngón tay cũng tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm khác. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về bệnh tê đầu ngón tay để bạn đọc tìm hiểu:

Nguyên nhân bệnh tê đầu ngón tay

  • Do co thắt mạch máu ngoại vi
  • Rối loạn canxi huyết.

Đối tượng chủ yếu bị tê đầu ngón tay nhất đó là dân văn phòng do phải làm việc ngồi gõ máy tính nhiều hoặc những bà nội trợ do phải dọn dẹp công việc gia đình khiến bàn tay, ngón tay bị tổn thương.

Bệnh tê đầu ngón tay cảnh báo bệnh gì ?

  • Bệnh về đốt sống cổ: đối với những trường hợp bệnh nhân thường xuyên phải làm việc cúi đầu hoặc do ít vận động, ngồi làm việc sai tư thế, ngồi quá lâu mộ tư thế sẽ khiến người bệnh dễ dàng bị thoái hóa đốt sống cổ. Đây là nguyên nhân gây ra chèn ép dây thần kinh ngoại biên và gây ra hiện tượng đau nhức vai gáy, tê bì chân tay, tê các đầu ngón tay.
  • Hội chứng ống cổ tay: khi dây thần kinh ở cổ tay bị chèn ép, khi đó, dây thần kinh bị kẹt và gây ra triệu chứng tê đầu ngón tay. Với những người thường xuyên phải làm việc đến cổ tay như dân văn phòng, các bà nội trợ có nguy cơ cao bị hội chứng này. Ngoài ra còn có một số trường hợp bệnh nhân bị viêm đa dây thần kinh, viêm khớp dạng thất…cũng là nguyên nhân gây ra tê đầu ngón tay.
  • Viêm dây thần kinh ngoại biên: viêm dây thần kinh ngoại biên khiến quá trình lưu thông mạch máu ở bàn tay diễn ra chậm, sinh ra triệu chứng tê ngón tay. Viêm dây thần kinh ngoại biên có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, vì thế mà ở trường hợp bệnh nhân sẽ có những biểu hiện cụ thể.
  • D thiếu máu não: thiếu máu não cục bộ cũng tiềm ẩn nguy cơ khiến người bệnh bị tê đầu ngón tay. Đặc biệt những người cao tuổi chiếm tỉ lệ cao.

Điều trị bệnh tê đầu ngón tay  

  • Bệnh nhân tê đầu ngón tay có thể sử dụng thuốc giảm đau, cải thiện tình trạng đau nhức tạm thời. Tuy nhiên nên điều trị theo sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng dùng và không nên lạm dụng thuốc giảm đau có thể gây ra tác dụng phụ đối với người bệnh.
  • Phẫu thuật: với một số trường hợp bệnh nhân đau dai dẳng và gây ảnh hưởng lớn đến công việc có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép. Nhiều trường hợp bệnh nhân phẫu thuật và khỏi hoàn toàn.
  • Sử dụng thuốc đông y: phương pháp điều trị theo y học cổ truyền này hiện nay cũng là một trong các lựa chọn của nhiều bệnh nhân hiện nay. Mặc dù mất nhiều thời gian điều trị nhưng hiệu quả đem lại rất an toàn và không gây ra ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người bệnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *