Bệnh viêm dây thần kinh liên sườn

Hỏi bệnh viêm dây thần kinh liên sườn:

Chào bác sỹ! Bố cháu năm nay 55 tuổi là bộ đội chuyên nghiệp về hưu.  Tình hình sức khỏe của bố cháu vài năm nay khá ổn định, mặc dù ông bị bệnh tiểu đường nhưng do kiêng khem tốt cũng như ông rất tích cực tập thể dục và sử dụng TPCN nên bệnh không ảnh hưởng quá nhiều. Vậy nhưng, cách đây khoảng hơn một tháng bố cháu có kêu đau phần mạn sườn nhiều quá, cứ như bị ai đâm; ông bảo đau như vậy khá lâu rồi nhưng bình thường gần đây mới đau nhiều như vậy. Cháu tức tốc đưa bố vào Việt Đức khám thì họ bảo bố cháu bị viêm dây thần kinh liên sườn. Họ có kê đơn mua thuốc uống thì cho đến hôm nay tình trạng bệnh của bố cháu khá ổn. Vậy nhưng, cháu có tìm kiếm thông tin trên google thì luôn nhận được các kết quả là bệnh này nếu điều trị bằng thuốc Tây y thì rất dễ tái phát.

Bác sỹ có thể cho cháu biết vì sao bố cháu lại mắc bệnh lý này không ạ? Và cháu phải mua thuốc nào điều trị cho bó cháu để khỏi hoàn toàn? Cháu cảm ơn bác sỹ.

(Nhật Hào Nam – Hưng Yên)

Trả lời:

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Trung tâm Nam dược của chúng tôi. Như bạn kể thì bố của bạn đang mắc bệnh viêm dây thần kinh liên sườn, đây là một bệnh lý cũng khá phổ biến hiện nay. Nói như vậy thì bạn cũng không nên quá lo lắng về tình trạng của bố bạn nhé.

Viêm dây thần kinh liên sườn

Trong thực tế bệnh viêm dây thần kinh liên sườn do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra trong đó phải kể đến các nguyên nhân như các bệnh lý về cột sống, bệnh về dây thần kinh, các chấn thương hay bệnh tiểu đường.Trong nguyên nhân gây bệnh của bố bạn, chúng tôi chuẩn đoán rằng đó là một hậu quả của bệnh tiểu đường. Vì nguyên nhân gây bệnh là từ bệnh diểu đường mà ra nên chắc chắn rằng quá trình điều trị cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Bệnh tiểu đường là bệnh không thể điều trị dứt điểm, do vậy mà cho dù bố bạn có điều trị dứt điểm được bệnh viêm thần kinh liên sườn bệnh cũng có thể tái phát bất cứ lúc nào. Thay vào đó, sau khi điều trị bệnh người bệnh phải duy trì được một cuộc sống thật khoa học từ cách ăn uống, tập luyện cho đến nghỉ ngơi, dùng thuốc. Nếu không duy trì được một lối sống như vậy các triệu chứng bệnh sẽ bùng phát cũng như gây nên hàng loạt những khó khăn cho sinh hoạt tuổi già.

Hào Nam thân mến! Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm dây thần kinh liên sườn. Trong trường hợp của bố bạn bệnh viện đã cho sử dụng thuốc Tây y để giảm đau và giúp người bệnh thư giãn hơn. Nhưng về lâu về dài việc sử dụng thuốc Tây y là không nên, nó có thể gây nên tác dụng phụ cho cơ thể. Đồng thời, cho đến thời điểm hiện tại thuốc Tây y chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, không giải quyết dứt điểm được tình trạng bệnh nên bạn có thể sử dụng các loại thuốc Đông y an toàn hơn và hiệu quả mang lại cũng vô cùng tuyệt vời.

Hiện nay, bài thuốc Đông y chuyên điều trị bệnh đau dây thần kinh liên sườn được nhiều người sử dụng và cho hiệu quả rất tốt đó là Thái Y Tọa Cốt Phong. Bài thuốc này có tuổi đời hàng trăm năm và điều trị bệnh dựa vào căn nguyên gây bệnh nên bệnh rất khó tái phát.

Chúng tôi chức bố bạn nhanh chóng tìm được phương pháp điều trị phù hợp và nhanh khỏi bệnh!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *