Cách chữa bệnh tê chân tay theo dân gian HIỆU QUẢ & NHANH CHÓNG

Bệnh tê tay chân là một bệnh quen thuộc do nhiều nguyên nhân gây Nên. Để điều trị bệnh dứt điểm, người bệnh cần tìm ra chính xác nguyên nhân để có phương pháp điều trị tốt nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách chữa bệnh tê tay chân theo dân gian để bạn đọc có thể tham khảo:

Chữa bệnh tê tay chân theo dân gian

  1. Đắp ngải cứu trắng

Ngải cứu trắng là một bài thuốc có vị cay, tính nóng ấm giúp lưu thông khí huyết rất tốt. Cách chế biến như sau:

  • Ngải cứu trắng sau khi rửa sạch để vào một cái nồi nhỏ. Thêm một chút muối và đổ nước sôi vào cho đến khi ngải cứu trắng tái là có thể sử dụng được.
  • Đắp ngải cứu trắng trực tiếp lên các khớp xương ở tay hoặc chân có tác dụng chống viêm, chống sưng và giảm thiểu tình trạng tê tay chân rất tốt. Nên đắp khi ngải cứu còn nóng giúp mạch máu sẽ được lưu thông tốt hơn.

     2. Cây xấu hổ

Cây xấu hổ có tính hàn, vị ngọt có tác dụng giảm thiểu các đơn đau tê nhức chân tay. Cách làm như sau:

  • Sau khi cây xấu hổ được chế biến sạch sẽ có thể dùng cắt thành từng khúc và tẩm rượu. Đem sao khô lên và đổ nước vào sắc lên uống. lưu ý đổ khoảng 400ml nước sắc lên còn khoảng 100ml nước chia ra uống trong ngày.
  • Hoặc có thể sử dụng cây trinh nữ kết hợp với lá lốt đem sắc lên uống trong ngày cũng có  tác dụng giảm tê nhức chân tay.

     3. Ngâm chân nước gừng muối

Nguyên nhân tê tay chân có thể là do mạch máu không được lưu thông và các dây thần kinh bị chèn ép. Cách để cải thiện tình trạng này là sử dụng gừng giã hoặc thái thành các lát mỏng đun lên và cho một chút muối trắng. Sau khi sôi đợi nhiệt độ nước khoảng 50 độ thì ngâm chân, tay rất tốt. Không chỉ cải thiện triệu chứng tê tay chân mà còn giúp thư giãn cơ thể, lưu thông mạch máu, cải thiện giấc ngủ.

     4. Cháo đậu xanh và mướp

Hai thực phẩm này kết hợp rất có lợi cho bệnh nhân xương khớp, đặc biệt là lưu thông khí huyết. Cách chế biến như sau:

Cho đậu xanh và gạo nếp vào ninh nhừ, khi đậu xanh và gạo đã nhừ thì cho thêm mướp và gia vị cho vừa miệng. Nên ăn khi còn nóng sẽ có hiệu quả cao hơn điều trị bệnh tê tay chân hiệu quả.

     5. Gà xương đen hấp rượu trắng

Sử dụng nguyên con gà xương đen bỏ nội tạng, làm sạch và ướp gia vị cho đầy đủ và hấp với rượu trắng. Người bệnh cũng có thể nêm lại để thêm gia vị cho đậm đà vừa miệng.

Ngoài việc điều trị theo cách chữa tê chân tay dân gian này thì người bệnh nên kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lí và vận động tập luyện để tránh co cứng các khớp xương hay tê bì chân tay nặng hơn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *