Chữa đau dây thần kinh tọa bằng bài tập thể dục đơn giản tại nhà

Đau dây thần kinh tọa là một bệnh liên quan đến xương khớp. Bệnh gây ra cảm giác đau dai dẳng, khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến công việc và sinh hoạt của người bệnh. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách chữa đau dây thần kinh tọa bằng bài tập thể dục để bạn đọc có thể tham khảo:

Xem thêm: 

 

Chữa đau dây thần kinh tọa bằng bài tập thể dục tại nhà

1: Nằm kéo giãn gân kheo

Động tác này có tác dụng kéo giãn và linh hoạt hệ thần kinh ở vùng kheo chân. Động tác này đòi hỏi người bệnh cố chịu đau một chút, đưa tay giữ kheo chân và đưa chân lên khoảng 15-20s tùy sức chịu của mỗi người. Lặp đi lặp lại mỗi bên 5 lần.

2: Kéo giãn cơ mông sau

Bắt đầu động tác này với cách nằm ngửa, co đầu gối lại, để mắt cá chân phải lên đầu gối chân trái. Sau đó, kéo đầu gối chân trái về phía ngực bạn sẽ thấy phần cơ mông sau căng ra. Lặp đi lặp lại một vài lần ở mỗi bên chân.

3: Nằm ngửa duỗi chân ngang

Nằm ngửa, đặt tay phải ngang vai, kéo đầu gối phải về bên trái, đặt tay trái lên đầu gối phải, vặn mình về bên phải, mặt quay về bên phải. Giữ căng 10s và lặp lại vài lần mỗi bên tương tự.

4: Kéo đầu gối tới ngực

Nằm ngửa, gối đầu vừa phải và co một chân kéo đầu gối về phía ngực. Động tác này có tác dụng giảm sự chèn ép của dây thần kinh tọa . Lặp đi lặp lại một vài lần ở mỗi bên chân

5: Cúi lưng

Động tác này tương đối dễ thực hiện. Thực hiện đứng thẳng, duỗi thẳng hai bàn chân, người từ từ cúi xuống. Lặp đi lặp lại một vài lần với động tác này.

6: Kéo dãn lưng

Nằm sấp, lấy khuỷu tay làm trọng tâm, chân duỗi thẳng và nâng lưng lên. Lúc này vùng bụng sẽ có cảm giác căng ra khi uốn. Lặp lại động tác một vài lần.

Ngoài bài tập chữa đau dây thần kinh tọa bằng những động tác cơ bản thì người bệnh nên có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Không nên vận động nặng hay hoạt động mạnh trong khi đau dây thần kinh tọa. Hoặc có thể kết hợp chườm nóng, chườm lạnh sẽ có tác dụng giảm đau nhanh chóng những cơn đau nhức dây thần kinh tọa. Bên cạnh đó, cách chữa bằng đông y đối với bệnh nhân đau nhức dây thần kinh tọa cũng rất hiệu quả. Bệnh nhân đau dây thần kinh tọa có thể tìm hiểu qua bài thuốc Thái y tọa cốt phong để điều trị bệnh tiến triển hơn và đảm bảo an toàn hơn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *