Đau dây thần kinh cơ tim nguy hiểm như thế nào?

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi năm nay 53 tuổi. Tuần vừa rồi tôi có đi kiểm tra sức khỏe và được chẩn đoán bệnh đau dây thần kinh cơ tim.Xin bác sĩ giải đáp đau dây thần kinh cơ tim nguy hiểm như thế nào? Và cách điều trị ra sao? Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời:

Chào bác ! Cảm ơn câu hỏi của bác đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Sau đây, chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của bác như sau:

Về bệnh đau dây thần kinh cơ tim dường như là chưa có kết quả chính xác về nguyên nhân gây ra bệnh. Tuy nhiên dựa vào các trường hợp cụ thể thì nguyên nhân có thể đến từ chấn thương tâm lý, người bệnh bị stress, làm việc quá sức hoặc sử dụng nhiều đồ kích kích…

Trước hết chúng tôi xin khẳng định với bác rằng, bệnh đau dây thần kinh tim chỉ ảnh hưởng đến các dây thần kinh liên quan và không gây tổn thương đến tim do đó mà đau dây thần kinh tim không quá nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh nhưng lại gây ảnh hưởng về mặt tâm lý và tinh thần của người bệnh. Bệnh đau dây thần kinh tim thường gây ảnh hưởng và khiến người bệnh có tâm trạng không ổ định, tinh thần mệt mỏi, không muốn hoạt động và làm việc.

Nếu bác được chẩn đoán đau dây thần kinh cơ tim thì chắc chắn bác sẽ có một trong các triệu chứng như:

  • Khó thở: khi người bệnh có triệu chứng rối loạn dây thần kinh cơ tim khiến các dây thần kinh hoạt động không hiệu quả và không đúng chức năng khiến người bệnh có cảm giác bị khó thở, thở gấp gáp.
  • Đau, tức ngực: đau nhói theo từng cơn, cơn đau thường diễn ra ngắn khiến người bệnh tưởng như những cơn khó thở.
  • Chóng mặt: bệnh nhân sẽ có những triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, nhạy cảm với ánh sáng. Đã có những trường hợp không giữ được thăng bằng và ngất xỉu.
  • Ngoài ra, bệnh nhân đau dây thần kinh cơ tim có thể gặp một số triệu chứng khác như là mệt mỏi, chán nản, run và thường bị đổ mồ hôi…

Khi bị đau dây thần kinh cơ tim người bệnh cần có những phương pháp điều trị phù hợp. Chúng tôi sẽ chia sẻ ở đây để bác và bạn đọc có thể tham khảo:

  • Khi có những triệu chứng đau dây thần kinh cơ tim người bệnh nên nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng và hạn chế những biến cố gây chấn động thần kinh.
  • Có chế độ ăn uống lành mạnh, đặc biệt bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt nên tránh xa các đồ uống chứa nhiều chất kích thích không tốt cho cơ thể.
  • Dùng các bài thảo dược, đông y có tác dụng điều trị bệnh tốt và an toàn, không gây tác dụng phụ cho người bệnh.
  • Ngoài ra, người bệnh nên làm quen và vận động với những bài tập giúp mạch máu lưu thông tốt, hạn chế những chấn thương liên quan đến dây thần kinh.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giải đáp được câu hỏi bác!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *