Đầu gối củ lạc và những bài tập giúp khắc phục

Sinh ra với đôi đầu gối củ lạc là nỗi buồn của rất nhiều cô gái vì đây dường như là khuyết điểm rất khó che giấu, mặc váy, quần ngắn đều rất mất tự tin. Vậy đầu gối củ lạc là như thế nào và làm sao để khắc phục được khuyết điểm này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Đầu gối củ lạc do đâu?

Có rất nhiều quan niệm xoay quanh hiện tượng đầu gối củ lạc này. Nhiều người cho rằng, đầu gối củ lạc là một di chứng hoặc biến chứng từ một bệnh lý xương khớp nào đó. Một số quan điểm lại cho rằng, đầu gối củ lạc xuất hiện ở những người quá gầy, phần đầu gối bị lộ xương gây nên. Thực chất thì đầu gối củ lạc không phải là một bệnh lý như nhiều người vẫn nghĩ, nguyên nhân gầy cũng không phải là phổ biến, rất nhiều những người gầy, đầu gối của họ vẫn đầy đặn và đẹp.

Các chuyên gia đã khẳng định rằng, đầu gối củ lạc một phần là do bẩm sinh về cấu trúc xương khác biệt, kết hợp với sự vận động và chế độ dinh dưỡng hấp thu vào cơ thể mà hình thành.

Những người đầu gối củ lạc, bẩm sinh đã có phần đầu đoạn xương đùi không được nhẵn mà hơi nhô lên. Phần xương này sẽ nhô ra khỏi đầu gối kể cả khi đứng thẳng hoặc thả lỏng chân khi nằm ngồi. Không chỉ nữ giới mà nam giới cũng có thể gặp hiện tượng này nhưng ở nữ giới đầu gối củ lạc thường được quan tâm và chú ý đến nhiều hơn.

Những bài tập giúp bạn khắc phục đầu gối củ lạc

Động tác thứ nhất

Đứng tựa vào tường, duỗi thẳng hai chân tạo góc 45 độ với mặt sàn. Từ từ trượt người xuống đến khi sắp chạm sàn thì dừng lại. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 10 giây sau đó thực hiện lặp lại 10 lần liên tiếp.

Động tác thứ hai

Ngồi bệt, duỗi thẳng hai chân, kê chiếc gối dưới đầu gối bên phải, nâng bàn chân phải lên đồng thời đảm bảo đầu gối duỗi thẳng. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10 giây rồi đưa về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này 10 lần và làm tương tự với chân bên trái.

Động tác thứ ba

Ngồi lên mép một chiếc ghế, duỗi thẳng hai chân, gót chân chạm sàn, bàn chân hướng lên trên. Giữ thẳng và kéo căng chân trong vòng 5 giây sau đó co gối vuông góc trở về tư thế bình thường. Thực hiện động tác này 10 lần liên tiếp.

Động tác thứ tư

Nằm thẳng ra mặt sàn, nâng người lên sao cho đầu gối tạo thành điểm gấp 90 độ, bàn chân và lưng trên tiếp xúc với mặt sàn (có thể dùng tay chống cho lưng nếu mỏi). Giữ nguyên tư thế này khoảng 10 giây và lặp lại 10 lần liên tiếp.

Nên hiểu rằng, đầu gối củ lạc là do cấu trúc xương khác biệt, sinh ra đã có nên những biện pháp khắc phục dưới đây chủ yếu chỉ mang tính chất cải thiện dần dần, bạn không thể đòi hỏi quá cao về vấn đề này.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *